Wednesday, 28/09/2022 - 18:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kim - Lộc Hà - Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ NĂM 2020

  HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ TRONG TRƯỜNG HỌC NĂM 2020

Thực hiện theo quyết định số 125/QĐ-SCT ngày 14/10/2020 của Sở Công thương Hà Tĩnh về việc tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2020. trường THCS Thạch Kim đã thành lập ban chỉ đạo hội thi cấp trường, thành lập 3 đội thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong nhà trường. Sau khi 3 đội tập luyện, ban chỉ đạo đã tổ chức 2 lần duyệt để rút kinh nghiệm, đồng thời thường xuyên liên hệ với BTC cấp tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên PGD Lộc Hà để được chỉ đạo và tư vấn thêm. Chiều ngày thứ 2 ( 09/11/2020), trong tiết trời se lạnh với một chút nắng, trường THCS Thạch Kim long trọng tổ chức hội thi tại sân trường. Về dự, chỉ đạo hội thi và động viên thầy trò nhà trường có quý vị đại biểu.

     Về sở Công thương, có ông Lê Xuân Từ  - Phó giám đốc sở; Ông Trần Huy Thành - Chánh văn phòng sở; Ông Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại sở, trưởng ban tổ chức hội thi; Ông Lê Hữu Chinh- chuyên viên truung tâm KC và Cúc tiến thương mại sở.

     Về phía sở GD và ĐT có Cô Nguyễn Thị Diệu Thúy - Phó trưởng phòng Chính trị, tư tưởng sở.

     Về phía lãnh đạo UBND huyện, có Ông Nguyễn Việt Cường - UVBCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện.

     Về phía Điện lực Lộc Hà, có ông Nguyễn Văn Hảo - Trưởng phòng kinh doanh tổng hợp điện lực Lộc Hà và 2 cán bộ trong đoàn.

     Về phía Phòng giáo dục, có thầy giáo Ngô Đức Việt- Phó trưởng phòng giáo dục, Phó ban tổ chức; Thầy giáo Lê Khắc Yên- Chuyên viên PGD.

     Về phía chính quyền địa phương có Ông Phạm Duy Khánh - Phó chủ tịch UBND xã; Thầy Lê Tiến Lam - Hội trưởng hội CGC- KH xã; Chị Hoàng Thị Thu Trang- Công chức Văn hóa, thông tin xã.

    Về phía cha mẹ HS, có Bà Phan Thị Lương - Thường trực hội.

    Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Ngọc Hóa- BTCB, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Trần Thanh hải - Phó BTCB, Phó HT cùng với 39 CB,VC và 706 học sinh nhà trường.

   Cùng với phóng viên báo Hà Tĩnh và Lộc Hà.

Tiết mục văn nghệ của lớp 9E mở đầu cho hội thi
 
Đại biểu

   

Giám khảo hội thi
Thư kí hội thi
Đại biểu
Đại biểu
HS tham gia hội thi

Mở đầu Phần thi thứ nhất là phần thi của đội Năng lượng Xanh với  tiểu phẩm " bắt sống thủy thần". Đay là tiểu phẩm được đầu tư công phu từ viết lời, hát và sự tham gia của nhiều HS, được BGK đánh giá cao ở giọng hát. 

Tiểu phẩm của đội năng lượng Xanh

Tiếp theo là phần khởi động của đội Siêu tiết kiệm với tiểu phẩm " Chuyện tiết kiệm điện tại gia đình Bà Kiệm". Đay là tiểu phẩm được BGK và người xem đánh giá cao ở sự nhập vai rất tốt,rất hài hước tạo tiếng cười sảng khoái.

Phần khởi động của đội Siêu tiết kệm

Thể hiện cuối cùng của phần khởi động là phần thi của đội Giờ Trái đất với tiểu phẩm " Hiện tại- Tương lai". Đay là phần thi thể hiện rõ nội dung mà hội tri cần tuyên truyền với sự tham gia của 3 bạn, đội cũng đã thể hiện được năng khiếu của các thành viên.

Phần thi của đội Giờ trái đất

Sau phần thi thứ nhất, các đội bám sát điểm nhau, xếp đầu là đội Siêu tiết kiệm, xếp sau là Năng lượng Xanh và Giờ trái đất. Sang phần thi thứ hai, lượt thi thứ nhất cả ba đội đều giành được điểm số tối da là 25 điểm. Đến lượt thi thứ hai ( bấm chông trả lời nhanh sau 10 giây, đội Năng lượng Xanh và Giờ trái đất đều trả lời đúng 2 câu hỏi giành được 10 điểm, đội Siêu tiết kiệm chỉ dành được 1 câu hỏi nên được 5 điểm. Chính vì vậy sau 2 phần thi đội Năng lượng Xanh dẫn đầu, tiếp theo là Giờ trái đất và Siêu tiết kiệm.

Tiết mục văn nghệ của lớp 6D
Tiết mục văn nghệ của lớp 8A
CB điện lực phát tờ rơi
CB điện lực phát tờ rơi
Cô Nguyễn Thị Lài cùng HS cổ vũ các đội thi nhiệt tình
Hai giám khảo đẹp trai
HS tập trung cổ vũ các đội thi

Bước vào phần thi thứ 3- Chung sức,mỗi đội dự thi làm một bức tranh về chủ đề "GD sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả", thời gian tootis đa là 10 phút, thời gian giới thiệu ý tưởng và nội dung bức tranh là 2 phút. Sau 10 phút làm xong bức tranh, Đội thi đầu tiên giưới thiệu tranh là Giờ trái đất, bức tranh vẽ rất đẹp nhưng phần thuyết trình chưa tốt, còn rung nên hiệu quả tuyên truyền chưa cao. Hai đội còn lại đã thuyết minh bức tranh rất tốt, được BGK và người xem đánh giá cao.

Đội giờ trái đất thể hiên
Đội năng lượng Xanh
Đội siêu tiêt kiệm vẽ tranh
Đội Siêu tiết kiệm thuyết trình tranh
Đội Giờ trái đất thuyết trình tranh

Sau phần thi thú 3 là tiết mục văn nghệ của lớp 7A

Tiết mục văn nghệ của lớp 7A

Thay mặt cho BTC hội thi, ông Nguyễn Mạnh Tường - Trưởng ban tổ chức đã đánh giá chất lượng hội thi đã đạt được mục tiêu đề ra, công tác tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thể hiện qua các phần thi, các tiết mục văn nghệ hay và dàn dựng công phu, phần thi khởi động có nhiều em rất tài năng và sáng tạo, phần thi kiến thức rất tốt, phần thi chung sức rất hấp dẫn. Công tác chuẩn bị và triển khai tốt, có sự phối hợp nhịp nhàng. Tuy nhiên qua hội thi cũng còn một số phần hạn chế như vị trí ngồi, nội dung khai mạc hơi dài. Thay mặt BTC, ông cũng cảm ơn nhà trường đã chuẩn bị chu đáo và có hội thi rất thành công.

Ông Nguyễn Mạnh Tường- Truuwowngr ban tổ chức đánh giá chất lượng hội thi

Cuối cùng,, hai dẫn chương trình đã công bố kết quả hội thi: Giải ba thuộc về đội Siêu tiết kiệm, giải nhì là đội Giờ trái đất và giải nhất thuộc về đội Năng lượng Xanh.

Thầy Ngô Đức Việt và Cô Nguyễn Thị Diệu Thúy trao phần thưởng cho đội đạt giải 3
Anh Nguyễn Văn Hảo và anh Lê Hữu Chinh trao phần thưởng cho đội đạt giải nhì
Ông Nguyễn mạnh Tường và thầy Nguyễn Ngọc Hóa trao phần thưởng cho đội đạt giải nhất
Đại biểu chụp hình lưu niệm
Các thành viên đội đạt giải nhất
Hai dẫn chương trình cúi chào khán giả
Đội đạt giải nhất chụp hình lưu niệm với quý thầy, cô
Đội nhất
Quang cảnh hội thi

   Có thể nói thông qua hội thi đã nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tạo không khí thi đua hào hứng và sự giao lưu giữa các đội thi. Đồng thời đây cũng là dịp tuyên truyền, phổ biến Luật và các kiến thức về sử dụng năng lượng.Qua đó hình thành cho HS ý thức và kĩ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hợp lí nagy khi đang ngồi trên ghế nhà trường, góp phần thực hiện tốt mục têu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng tới phát triển bền vững trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tác giả: Trần Thanh Hải
Nguồn:thcsthachkim.locha.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 338
Tháng 09 : 7.535
Năm 2022 : 160.070
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều