Wednesday, 28/09/2022 - 19:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kim - Lộc Hà - Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM LONG TRONG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI – NĂM HỌC 2022-2023

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM LONG TRONG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG 

NĂM HỌC MỚI – NĂM HỌC 2022-2023

Về dự lễ khai giảng khai giảng năm học mới cùng với thầy và trò trường THCS Thạch Kim có đồng chí Nguyễn Việt Cường Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, trưởng đoàn công tác của huyện ủy chỉ đạo xã Thạch Kim; đồng chí Lê Đình Sương Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phạm Duy Khánh ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí trong thưởng trực đảng ủy, ủy ban nhân dân và các trưởng ban ngành đoàn thể cấp xã. Đến dự lễ khai giảng còn có Hội cựu giáo chức - khuyến học xã; Hội cha mẹ học sinh trường; ngân hàng Á Châu ACB; Viễn thông Lộc Hà VNPT; báo và đài truyền hình truyền thanh của huyện đến dự và đưa tin.

Trong buổi lễ khai giảng năm học mới có 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 690 học sinh của nhà trường tham gia. Đặc biệt nhà trường chào đón 174 em học sinh khối 6 vừa được nhà trường tuyển sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh hết sức phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt của xã hội trong đó có ngành giáo dục. Nhưng với sự chỉ đạo của BGH, sự đổi mới về phương pháp dạy và học cho phù hợp với tình hình thực tế và sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên trong nhà trường, năm học 2021-2022 chúng tôi đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào:

Về đội ngũ giáo viên:

Tập thể nhà trường Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND huyện công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” và được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng danh hiệu Cờ thi đua. Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua. Liên đội đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề xuất tỉnh đoàn tặng Bằng khen. Thư viên xuất sắc cấp tỉnh. Cơ quan đạt chuẩn Văn hóa cấp huyện .

Về học sinh:

* Toàn trường: Có 01 học sinh giỏi Quốc gia; Có 3 học sinh giỏi tỉnh về văn hóa; Có 05 em vượt qua vòng thi IOE Tiếng Anh cấp tỉnh; Cuộc thi KHKT: xếp nhất huyện, trong đó có 1 sản phẩm sáng tạo KHKT được dự thi cấp tỉnh; Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu nhi với sản phẩm “Mũ bảo hiểm thông minh ” đạt giải nhất huyện, đạt giải nhì cấp tỉnh và được dự thi cấp Quốc gia.

* Riêng HS lớp 9: Tốt nghiệp: 98,2% , học sinh đạt điểm thi vào 10 THPT bình quân 3 môn là 6.59 (Tính 75% số HS dự thi), trong đó điểm Anh tăng 1,69; điểm Toán tăng 1,3.

Trong năm học 2022-2023 nhà trường cũng tham gia rất nhiều công tác nhân đạo, từ thiện và các hoạt động phong trào khác như: mua chổi, mua tăm ủng hộ Hội khuyết tật, Hội người mù,… Tổ chức kêu gọi các nhà hảo tâm và trao 120 suất quà tết cho HS nghèo ăn tết với số tiền và hiện vật là 60.000.000đ, trao tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 30 triệu đồng, lập quỹ: Nâng bước chân  em tới trường trị giá hơn 50 triệu đồng. Phối hợp với Viettel, các tổ chức, cá nhân trao tặng cho HS khó khăn nhiều quà, phương tiện trị giá hơn 45 triệu đồng.; Ủng hộ , động viên bà con ở vùng dịch Covid 19 diễn biến phức tạp….Sau khi dịch Covid19 ổn định, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tập thể như ngày hội Sách và văn hóa đọc, chương trình Em yêu biển đảo quê hương, tổ chức các câu lạc bộ: Bút hoa, Tiếng Anh, Toán học,…

Nhà trường cũng đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Năm học mới diễn ra khi mà dịch bệnh Covid19 cơ bản đã được kiểm soát, việc dạy và học thực hiện bình thường. Năm nay là năm thứ hai học sinh khối 6 và là năm đầu với HS lớp 7 học theo chương trình sách giáo khoa 2018, dù có khó khăn với thầy và trò, Là năm học kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam Nhưng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thạch Kim sẽ quyết tâm đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, triển khai các giải pháp đồng bộ để thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mục tiêu đổi mới, củng cố nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”.

- Đối với cán bộ giáo viên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lí, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá cho phù hợp với tình hình thực tế, giữ vững chất lượng GD. Giáo viên dạy khối 6;7 phải có sự trao đổi, bồi dưỡng về chuyên môn, phương pháp… Chú ý giáo dục toàn diện cho học sinh, nhất là HS lớp 9, chú trọng mũi nhọn bồi dưỡng học sinh giỏi. Tham gia thi GVD các cấp.

- Về phía học sinh: HS phải luôn tự hào mình là học sinh của nhà trường. Hãy luôn tự giác cố gắng rèn đức luyện tài, xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi của cha mẹ, thầy cô.

- Trường sẽ tiếp tục tích cực tham gia các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục- Đào tạo, của các ban ngành đoàn thể trong địa bàn trường đong. Xây dựng trường học thân thiện- xanh- sạch đẹp- an toàn, học sinh tích cực chăm ngoan. Nâng cao chất lượng GD. Xây dựng nhà trường đạt KĐCL và chuẩn Quốc gia mức độ 1

Một năm học đầy cam go, thử thách đã bắt đầu nhưng thầy trò trường THCS Thạch Kim sẽ biến khó khăn thành cơ hội! Sẽ tiếp tục phát huy! Sẽ vươn lên mạnh mẽ.

Tin bài: T.H.A; T.T.H

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2022-2023

Thầy Trần Thanh Hải - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đọc diễn văn buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Việt Cường UVBCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường
Đồng chí Nguyễn Việt Cường UVBCH Đảng bộ huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai trường
Đồng chí Phạm Duy Khánh UVBCH Đảng bộ xã đọc thư Chủ tịch nước

 

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VIỆT CƯỜNG - PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN VÀ CÁC ĐẠI BIỂU TẶNG HOA CHÚC MỪNG

 

THẦY HIỆU TRƯỞNG VÀ CÁC ĐẠI BIỂU TRAO QUÀ CỦA VNPT LỘC HÀ VÀ NÂNG BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG

 

 

Nhãn

 

Tác giả: Trần Văn Anh
Nguồn:thcsthachkim.locha.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 227
Hôm qua : 338
Tháng 09 : 7.541
Năm 2022 : 160.076
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều