Sunday, 05/04/2020 - 07:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kim - Lộc Hà - Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA

Tài liệu đính kèm: Tải về

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA

Hiện nay dịch Corona đã xuất hiện tại Việt Nam đây là dịch nguy hiểm lây từ người sang người. Chính vì vậy được sự chỉ đạo của các cấp về phòng dịch cho mọi người dân, nhà trường đã quan tâm bám sát với các hướng dẫn cấp có thẩm quyền để tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và đặc biệt là hơn 700 học sinh của nhà trường.

Qua các bổi sinh hoạt nhà trường đã trực tiếp tuyên truyền đến tận học sinh, thông qua giáo viên chủ nhiệm, thông qua hệ thống smas của nhà trường để nhắn tinh về cho phụ huynh học sinh. Ngay trong sáng ngày 04/02 nhà đã tập trung học sinh vệ sinh phong quang và tiếp tục tuyên truyền, quán triệt học sinh trước khi nghỉ theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời nhắc nhỡ học sinh không được đi xa, đi vào những vùng có dịch, những vùng có dân lưu động nhiều, vùng có công nhân nước ngoài làm việc. Giáo viên được phân công trực làm vệ sinh phong quan trường sạch sẽ.

Một số hình ảnh tuyên tuyền của nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm giảm nguy cơ nhiểm virut corona mới.

1. Dùng xà phòng sát khuẩn hoặc dung dịch rửa tay thường xuyên.

2. Khi hắt xì hoặc ho, nên dùng khăn giấy che miệng, mũi.

3. Không tiếp xúc với người đang bị cảm cúm hoặc bị các triệu chứng cúm tương tự.

4. Thức ăn phải đấu chín, không ăn thức ăn tươi sống.

5. Tránh tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc vật nuôi khi chưa có dụng cụ bảo hộ.

Thời điểm nên rửa tay.

Sau khi hắt xì hơi; Khi chăm só người bệnh; Trước, sau khi chế biến thức ăn; Trước khi ăn; Sau khi đi vệ sinh; Khi tay bị bẩn; Xử lý động vật hoặc sau khi xử lý chất thải động vật; Khi tay bẩn, nên dùng xà phòng và rửa tay dười vòi nước; Nếu tay không quá bẩn, có thể dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch chứa cồn để rủa tay.

Phòng ngừa cho bản thân.

Tránh tiếp xúc với người bệnh khi chưa có dụng cụ bảo hộ (bao gồm khạc nhổ, tiếp xúc với niên mạc niêng, mắt, mũi). Tránh tiếp xúc với động vật hoang dã và động vật nuôi.

Phòng nừa cho người khác.

- Khi ho hoặc hắt xì hơi, dùng khăn giấy, khẩu trang hoặc khuỷu tay để che hoàn toàn miệng và mũi.

- Vứt khăn giấy, khẩu trang đã qua sử dụng vào thùng rác có nắp đậy.

- Sau khi ho hoặc hắt xì hơi, dùng xà phòng hoặc nước rữa tay chứa cồn để rữa tay.

Chú ý vấn đề an toàn thực phẩm.

- Sử dụng riêng dao thớt cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

- Cần rữa tay giữa chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín.

- Tại vùng xẩy ra dịch, thực phẩm được xử lý chín hoàn toàn triệt để vẫn có thể sử dụng.

Khi đến chợ thực phẩm tươi sống có thể thông qua các hình thức sau đây để bảo vệ sức khỏe.

- Rữa tay bằng xà phòng khi tiếp xúc với động vật hoặc thịt động vật.

- Tránh sờ tay vào mắt, miệng, mũi.

- Không sơ, tiếp xúc với động vật có bệnh hoặc nguồn nước thải ở chợ.

Những người làm việc ở chợ động vật tươi sống thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe như sau:

- Rữa tay bằng xà phòng khi tiếp xúc với động vật hoặc thịt động vật.

- Mỗi ngày nên khử trùng dụng cụ làm việc.

- Khi xử lý thịt động vật, nên mặc áo bảo hộ, găng tay và khẩu trang.

- Sau khi hết giờ làm, trước khi về nhà nên cởi đồ bảo hộ để vệ sinh và để lại nơi làm việc.

- Không để cho người nhà tiếp xúc với đồ bảo hộ và giày chưa được vệ sinh sạch sẽ.

 

Tin bài: Trần Hồng Anh

 

 

 

Tác giả: Trần Văn Anh
Nguồn: thcsthachkim.locha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 19
Tháng 04 : 69
Năm 2020 : 2.634
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều