Wednesday, 28/09/2022 - 19:51|

TRƯỜNG - CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THẠCH KIM HOẠT ĐỘNG NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/07/2022

Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ (ngày 27/7) hàng năm là dịp để mỗi người dân trên cả nước thể hiện truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn đến những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập nước nhà.

Trong 75 năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng". Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Với ý nghĩa vô cùng to lớn đó, sáng ngày 26/07/2022 Trường - Công đoàn Trường THCS Thạch Kim tổ chức dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm xã Thạch Kim. Sau khi dân hương xong ở Đài tưởng niệm lãnh đạo nhà trường – Công đoàn đã chi thành 3 đoàn đến tặng quà tri ân gia đình cán bộ giáo viên nhân viên trong trường là thương binh, bệnh binh. Đoàn cũng thắp hương cho các thương binh là bố mẹ của cán bộ, giáo viên, nhân viên đã mất.

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Trường - Công Trường THCS Thạch Kim sẽ xây dựng thêm nhiều hoạt động thiết thực, vận động đoàn viên và người lao động bằng các hình thức và cách làm sáng tạo quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến các đối tượng, gia đình có công với cách mạng để hoạt động Đền ơn đáp nghĩa không chỉ thực hiện một ngày, một tháng mà được tiến hành xuyên suốt, quanh năm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN

Thầy Trần Thanh Hải Bí thư chi bộ Hiệu trưởng đang thắp hương