Sunday, 05/04/2020 - 06:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kim - Lộc Hà - Hà Tĩnh

HOẠT ĐỘNG THAO GIẢNG

Tổ Văn- Sử- Địa- GDCD trường THCS Thạch Kim thao giảng chào mừng kỷ nệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Tài liệu đính kèm: Tải về

TỔ VĂN-SỬ-ĐỊA-GDCD: 

Tổ chức thao giảng dưới hình thức đổi mới 

sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học


    Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020. Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên,tổ Văn-Sử-Địa-GDCD đã tổ chức thao giảng  năm học 2019 – 2020. Đây cũng là sự kiện nổi bật nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày nhà giáo việt nam 20/11 của nhà trường.
         Hưởng ứng phong trào thi đua của nhà trường, 100% giáo viên trong tổ đã tham gia đăng kí thao giảng, 100% giờ dạy thao giảng bằng giáo án điện tử, ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin. Với việc đẩy mạnh đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, Ban chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn xây dựng các tiết dạy theo hướng đổi mới, chú trọng vào việc phát triển, rèn luyện các năng lực, phẩm chất cho người học, phát huy sự chủ động, sáng tạo của học sinh. Trong đợt này, qua đánh giá giáo án,giờ dạy Tổ chuyên môn đã chọn được một số giờ dạy tiêu biểu như:
 

Tiết Ngữ Văn 8 “CÔ BÉ BÁN DIÊM” của cô giáo Võ Thị Mai Phương

 

Giờ dạy“Chủ đề NGƯỜI LÍNH” của Thầy giáo Đặng Công Chính

 Tiết Ngữ văn 9:Kiều ở Lầu Ngâng Bích 

 Học sinh thảo luận 
 

Giờ dạy môn Lịch Sử 7  “Nước ta buổi đầu độc lập” của cô Nguyễn Thị kim Phượng


           Đánh giá chung, các tiết dạy được đầu tư một cách công phu, bài bản, thể hiện được tinh thần đổi mới mạnh mẽ từ hình thức đến phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đã thực sự mang lại hiệu quả cao cho giờ dạy. Điểm nổi bật dễ nhận thấy trong các tiết học là sự sôi nổi và hứng khởi từ cả phía người dạy lẫn người học. Trong một giờ học, học sinh được tham gia thực hiện rất nhiều hoạt động sôi nổi như khởi động bằng trò chơi, thảo luận nhóm, củng cố, luyện tập, tham gia đánh giá sản phẩm học tập của các bạn,… Các em tỏ ra rất thích thú, say mê và nắm được nội dung bài học một cách nhanh chóng, dễ dàng.
          Hoạt động thao giảng theo hình thức đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học hiện nay tại trường THCS Thạch Kim đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho cả học sinh lẫn giáo viên. Qua những giờ thao giảng thành công, các thầy cô đã thể hiện được năng lực chuyên môn và khả năng sư phạm, xây dựng giờ học theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh; giúp các em học sinh phát huy được tối đa năng lực chủ động và sáng tạo của mình. Đồng thời, thao giảng cũng mở ra cơ hội để học hỏi, giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên trong nhà trường nói chung và giáo viên tổ Văn-Sử-Địa-GDCD nói riêng.Để nhằm khẳng định và nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của thầy trò trường THCS Thạch Kim.
                                                                                               Tin bài: Phạm Tuấn

Tác giả: Phạm Văn Tuấn
Nguồn: thcsthachkim.locha.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 19
Tháng 04 : 68
Năm 2020 : 2.633
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều