Wednesday, 28/09/2022 - 20:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kim - Lộc Hà - Hà Tĩnh

CHI BỘ TRƯỜNG THCS THẠCH KIM SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “TỰ SOI – TỰ SỮA”

CHI BỘ TRƯỜNG THCS THẠCH KIM

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “TỰ SOI – TỰ SỮA”

 

Chiều ngày 14/05/2022, Chi bộ Trường THCS Thạch Kim sinh hoạt chuyên đề “Tự soi - Tự sữa”.

Thực hiện công văn số 42-CV/BTGHU ngày 12 tháng 04 năm 2022 của Ban tuyên giáo Huyện ủy Lộc Hà về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề thực hiện kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 13; Kế hoạch số 15- KH/ĐU ngày 20 tháng 4 năm 2022 của Đảng ủy xã Thạch Kim về việc tổ chức đợt sinh hoạt chuyên đề về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “Tự soi - Tự sửa” nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Chi bộ, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, trung thực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mỗi đảng viên, khắc phục tình trạng nể nang trong sinh hoạt Chi bộ. Chi ủy chi bộ trường THCS đã đánh giá kết quả “Tự soi - Tự sửa” của chi bộ.

        Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề, Bí thư Chi bộ Trần Thanh Hải và Phó Bí thư chi bộ Phan Đình Ánh. Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Tiến Dần Phó Bí thư đảng ủy Thạch Kim, trưởng đoàn công tác chỉ đạo Chi bộ.

          Đồng chí Phó Bí thư chi bộ Phan Đình Ánh thay mặt chi bộ đã báo cáo kết quả “Tự soi – Tự sữa”. Chi bộ đã nghiêm túc đánh giá những những mặt mạnh mà Chi ủy – Chi bộ đã thực hiện trong thời gian qua.

          Trong năm qua, cấp uỷ Chi bộ đã trực tiếp lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong bối cảnh thiếu nhà trường thiếu Cán bộ quản lý một thời gian dài nhưng Cấp ủy chi bộ luôn đoàn kết và Lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021; cuối năm 2021 Chi bộ được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhà trường đạt Danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến được UBND huyện lộc Hà tặng Giấy khen; Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; Năm học 2021 – 2022 Chi bộ tiếp tục Lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn phối hợp đồng bộ tạo được khối đoàn kết nội bộ, đến thời điểm hiện tại cơ bản các chỉ tiêu của Nghị quyết chi bộ đã đạt và vượt mức; không ngừng tham mưu với Đảng ủy, Chính quyền địa phương và Ban đại diện cha mẹ HS để xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị, từng bước đáp ứng các yêu cầu mới về trường đạt chuẩn Quốc gia theo TT13, TT14 của Bộ GD&ĐT. Chăm lo đến công tác bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ: Có 5 đồng chí có trình độ TCCT, 01 đồng chí đang tham gia học, đội ngũ CBQL và giáo viên 97% có trình độ ĐH và trên ĐH.

Chi bộ đã chỉ đạo nhà trường, công đoàn phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua trong năm học; hoàn thành xuất sắc nhiều nội dung của Nghị quyết chi bộ năm học 2021 – 2022; cảnh quan sư phạm nhà trường luôn được quan tâm, làm tốt công tác xã hội hóa từ phụ huynh, mạnh thường quân và CBGVNV trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; công tác nhân đạo luôn được quan tâm và kết quả đạt được rất tốt, đặc biệt và dịp tết Nguyên đán; đồng hành cùng đại phương trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Cấp ủy Chi bộ luôn nghiêm khắc tự phê bình và phê bình, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình trong Chi bộ; đóng góp ý kiến vào các văn kiện quan trọng của Đại hội Đảng các cấp; Chi bộ làm tốt việc giữ gìn uy tín của Đảng, của Chi bộ. Đảng viên thực hiện tốt Điều lệ Đảng và Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2021 về 19 điều đảng viên không được làm.

Chi uỷ luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, trung thành với Đảng, không phát ngôn xuyên tạc làm sai lệch chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, nhất là khâu “Làm theo”, sống cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, đầu tàu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực.

Hàng tháng, cấp ủy Chi bộ tổ chức sinh hoạt một lần đúng định kì để tổ chức học tập nghị quyết, triển khai các văn bản của cấp trên, kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị và triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ; 100% đảng viên trong Chi bộ tham gia học tập, quán triệt các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ các cấp một cách có chất lượng.     

Những mặt đã thực hiện tốt ở trên Chi bộ cũng thẳng thắn, nghiêm túc đưa ra những hạn chế khuyết điểm: Cấp ủy chưa có sự linh hoạt, sáng tạo, nên hiệu quả lãnh đạo chưa cao, phương thức làm việc có khi còn lúng túng, nhất là chưa tìm ra phương thức lãnh đạo thật sự tối ưu để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo vững chắc trường chuẩn Quốc gia; Việc phát triển đảng viên mới vẫn gặp khó khăn

Chi bộ cũng đưa ra hướng khắc phục của chi bộ trong thời gian tới: Cấp ủy luôn đoàn kết, thống nhất, mỗi đồng chí trong Cấp uỷ luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, luôn có ý thức cầu thị, ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản thân, luôn lấy đấu tranh phê bình và tự phê bình làm động lực phát triển. Đồng thời phải coi trọng và làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; Xây dựng được một quy chế làm việc khoa học, sáng tạo; phải xây dựng được phương thức lãnh đạo phù hợp với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, trên cơ sở nguyên tắc chung của đường lối lãnh đạo của Đảng, nguyên tắc tổ chức và kỷ luật Đảng. Cải tiến đổi mới sinh hoạt Chi bộ có hiệu quả.

Sau khi được lắng nghe báo cáo kết quả “Tự soi – Tự sữa” và tự kiểm điểm của Chi bộ, Hội nghị chuyên đề cũng đã lắng nghe 10 ý kiến đóng góp cho chi bộ và cá nhân “Tự soi – Tự sữa” ; Chi bộ đã nghiêm túc đưa ra các hạn chế của chi bộ trong những năm qua và hướng khắc phục các hạn chế trong thời gian tới. 

Tại Hội nghị chuyên đề Đồng chí Nguyễn Tiến Dần đã phát biểu chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề với chi bộ. Nội dung sinh hoạt và các ý kiến phát biểu thảo luận của các đảng viên đều rất trọng tâm, đúng chủ đề. Cấp ủy Chi bộ, các đảng viên đã nghiêm túc nhìn nhận, tự soi những hạn chế nhất định, từ đó xây dựng giải pháp khắc phục hạn chế; tiếp tục phát huy ưu điểm. Đồng chí đề nghị các đảng viên tự giác khắc phục tốt những hạn chế qua việc “tự soi” tại kỳ sinh hoạt này, để đến năm sau khi tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “tự soi”, “tự sửa”, thì đảng viên đó không còn những nội dung đã tự “tự soi” trước thì mới có hiệu quả; Sinh hoạt đảng phát huy vai trò quy chế dân chủ đơn vị, quản lý tốt nhân sự không chí rẽ nội bộ gây mất đoàn kết, quản lý tốt tài chính theo thẩm quyền của mình.

 

          Kết thúc hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải, Bí thư Chi bộ tiếp thu các ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư thường trực đảng ủy, đồng thời đã giao nhiệm vụ cho các đảng viên tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy chi bộ đề ra trong báo cáo, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng gắn Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tr.V.A

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “TỰ SOI – TỰ SỮA”

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trần Văn Anh
Nguồn:thcsthachkim.locha.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 308
Hôm qua : 338
Tháng 09 : 7.622
Năm 2022 : 160.157
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều