Wednesday, 28/09/2022 - 20:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thạch Kim - Lộc Hà - Hà Tĩnh

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM: DẤU ẤN CHUYÊN MÔN THÁNG 11 NĂM 2020

Dấu ấn trong hoạt động chuyên môn tháng 11 năm 2020

Thực hiện nghị quyết Chi bộ, kế hoạch nhà trường, bộ phận chuyên môn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam 20 -11- 2020. 

       Đầu tiên là các hoạt động tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của sở Công thương, Sở GD-ĐT, phòng GD Lộc Hà, trường THCS Thạch Kim đã thành lập 3 đội thi: Siêu tiết kiệm, Năng lượng Xanh, Giờ trái đất. Sau một tuần tập luyện, chiều ngày 09/11/2020, dưới sự chứng kiến của Sở Công thương, Sở GD-Đt, lãnh đạo UBND huyện Lộc Hà Phòng GD Lộc Hà, lãnh đạo chính quyền xã Thạch Kim, Hội cha mẹ HS, CB-GV-NV và 706 học sinh trường, hội thi đã diễn ra sôi nổi với 3 phần thi.

Ông Nguyễn Mạnh Tường- Sở CT phất biểu
Nhân viên điện lực Lộc hà phát tờ rơi tuyên truyền
Các đội thi vẽ tranh tuyên truyền
Bình luận về bức tranh
Tiết mục văn nghệ của lớp 8A
Đội siêu tiết kiệm đạt giải ba
Đội Giờ trái đất đạt giải nhì
Đội năng lượng xanh đạt giải nhất

Tiếp theo là các hoạt động chia sẻ sách dưới cờ, diễn đàn trẻ em nói, sinh hoạt chuyên môn theo tinh thần được tập huấn ở SGD, Tổ chức thi sáng tạo KHKT cấp trường và lựa chọn sản phẩm thi cấp huyện, Gặp mặt HS thi HSG đợt 2 và động viên HS thi HSG....

Chia sẻ sách dưới cờ
Tham gia diễn đàn trẻ em
Sinh hoạt dưới cờ
Hướng dẫn đưa Giáo án lên trang Web trường
Sinh hoạt chuyên môn
Sinh hoạt chuyên môn
Lãnh đạo địa phương chúc mừng ngày 20/11
Tọa đàm ngày 20/11/2020
Tọa đàm ngày 20/11/2020
BGH gặp mặt HS thi HSG huyện đợt 1
BGH gặp mặt HS thi HSG đợt 2
Tổ chức thi sáng tạo KHKT cấp trường
HS trình bày sản phẩm
HS trình bày sản phẩm
HS trình bày sản phẩm
Tham gia thi sáng tạo KHKT cấp huyện
Tham gia thi KHKT cấp huyện
Tham gia thi KHKT cấp huyện
Tham gia thi KHKT cấp huyện
GV hướng dẫn và HS tham gia thi KHKT cấp huyện
GV hướng dẫn HS thi KHKT cấp huyện
Kết quả thi HSG lớp 9 huyện đợt 2

     Kết quả: Hội thi tìm hiểu kiến thức về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả được sở Công thương, Sở GD-ĐT, Phòng GD Lộc Hà và nhân dân đánh giá cao, đầu tư công phu, các phần thi sôi nổi, hấp dẫn, làm tốt việc tuyên truyền sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả như đúng yêu cầu của cuộc thi. Hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam rất ý nghĩa; Các hoạt động Chia sẻ sách dưới cờ được duy trì đều đặn, tham gia diễn đàn trẻ em nói tích cực; Phổ cập GD trung học đạt mức 3, XMC đạt mức 2: Các hoạt động chuyên môn được BGH, các tổ CM chỉ đạo sát sao làm chuyển biến hoạt động CM rõ nét. Đặc biệt là hiệu quả từ sự chỉ đạo CM sát sao của BGH nên kết quả về HSG đợt 2 rất tốt: 17/20 HS đậu HSG huyện bằng 85%, xếp thứ 2 huyện, trong đó có 2 giải nhất các môn Vật lí và Lịch sử, 2 giải nhì các môn Vật lí và Hóa học, 6 giải ba và 7 giải khuyến khích ; Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp huyện có 2 sản phẩm tham gia dự thi,thì 1 sản phẩm đạt giải nhì và là một trong hai sản phẩm được Phòng GD lựa chọn thi cấp tỉnh, một sản phẩm đạt giải ba. Có thể nói với sự chỉ đạo sát của BGH, sự vào cuộc của cả đội ngũ CB-GV-NV nên đến thời điểm này trường THCS Thạch Kim đã đạt và vượt sâu các chỉ tiêu phấn đấu, trong đó có nhiều chỉ tiêu rất tốt. Hy vọng, với khí thế đó, các nhiệm vụ còn lại đã đề ra thì sẽ hoàn thành tốt, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Chi bộ đề ra.

Tác giả: Trần Thanh Hải
Nguồn:thcsthachkim.locha.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 308
Hôm qua : 338
Tháng 09 : 7.622
Năm 2022 : 160.157
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều