Sunday, 05/04/2020 - 07:31|

TRƯỜNG THCS THẠCH KIM TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2019 VÀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Thao giảng chào mừng ngày 20/10/2019 và ngày 20/11/2019

Thực hiện giao ước thi đua giữa chuyên môn và Công đoàn tại hội nghị CB-CC-VC năm học 2019- 2020; Thực hiện kế hoạch của chuyên môn và Công đoàn tháng 10 năm học 2019- 2020. Bắt đầu từ tháng 10 năm 2019, Nhà trường và Công đoàn đã lên kế hoạch và phát động đợt thi đua chào mừng Ngày PNVN 20/10 và Ngày NGVN 20/11. Đây là thời gian sẽ diễn ra các hoạt động thi đua hết sức sôi nổi của đội ngũ CBGV-NV và HS trong nhà trường. Tất cả đều cố gắng thực hiện tốt phong trào thi đua do Nhà trường và Công đoàn phát động. Đó là phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Thầy mẫu mực – trò chăm ngoan”, thực hiện chủ trương “ Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”, đặc biệt là việc đổi mới hoạt động chuyên môn hướng tới chương trình giáo dục phổ thông mới... . Cụ thể:

I. HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH:

• Hoạt động nề nếp

- Duy trì, ổn định tốt nề nếp kỷ cương trong và ngoài trường học.

- Các chi đội sinh hoạt 15 phút đầu giờ phải đều đặn có chất lượng cao theo quy định của liên đội. Lồng ghép việc đọc sách, báo, hát dân ca Nghệ Tĩnh vào các tiết sinh hoạt 15 phút đầu buổi hàng tuần. Các buổi chào cờ đầu tuần lồng ghép vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, chia sẻ sách do các em học sinh dàn dựng và thể hiện.

- Thực hiện tốt phong trào nói lời hay làm việc tốt.

- Đi học chuyên cần, ăn mặc đồng phục đầy đủ.

- Tập trung đầu giờ, giữa giờ khẩn trương .

- Vệ sinh phòng học và khuôn viên trường sạch sẻ gọn gàng đúng thời gian quy định.

- Chăm sóc, trồng dăm cây bồn hoa tự quản thường xuyên

• Hoạt động học tập:

- Các chi đội đăng ký tuần học tốt cho ban chỉ huy liên đội chào mừng đợt thi đua ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Đẩy mạnh việc học bài ở nhà và làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp.

- Duy trì tốt đôi bạn cùng tiến, học theo tổ, theo nhóm có kết quả.

- BCH chi đội kiểm tra dụng cụ học tập và nề nếp ở chi đội mình.

- Duy trì thực hiện giải toán, lý qua mạng, làm tiếng anh qua mạng trên tinh thần tự nguyện của HS.

- Bồi dưỡng HSG lớp 9 và tham gia dự thi HSG đạt chỉ tiêu đề ra.

- Thành lập các CLB Tiếng Anh ở tất cả các khối lớp, lấy đội tuyển làm nòng cốt. Đăng kí học tiếng Anh có người nước ngoài vào dạy ở trong trường.

III. Các phong trào khác

• Về Văn nghệ

Duy trì các đội văn nghệ, chú trọng nội dung hát dân ca Nghệ Tĩnh.

• Trang trí lớp.

Trang trí lại phòng học của lớp đảm bảo đẹp, thoáng, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

• Cải tạo bồn hoa tự quản.

- Các chi đội nỗ lực để cải tạo bồn hoa tự quản, trồng thêm hoa và chăm bón cây.

II. HOẠT ĐỘNG CỦA CBGV, NV:

1. Giáo viên thi đua thực hiện tốt nề nếp lên lớp, hoàn thành tốt các hồ sơ sổ sách, công việc và nhiệm vụ được phân công.

2. Tăng cường tổ chức dự giờ thăm lớp để đóng góp ý kiến nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường. Áp dụng những điểm hay của chương trình GDPT sắp tới. Tích cực tổ chức dạy phụ đạo HS yếu kém, bồi dưỡng HS khá, giỏi.

3. Giáo viên tham gia thi hội giảng trường, thi Hồ sơ giáo án tốt, thi đấu các giải bóng bàn, cờ tướng ( dành cho nam) và cầu lông, bóng chuyền hơi ( dành cho nữ).

4. Kỉ niệm Ngày PNVN 20-10-2019:

- Công đoàn và Ban Nữ công phát động và tổng kết phong trào “TDTT"” trong toàn trường. Khen thưởng các đ/c đạt giải cao về bóng bàn, cờ tướng, cầu lông và bóng chuyền hơi.

- Liên hoan kỉ niệm, sinh hoạt truyền thống Ngày PNVN 20-10-2019.

5. Kỉ niệm Ngày NGVN 20-11:

- Nhà trường và Công đoàn phát động và tổng kết phong trào “Dạy giỏi” trong toàn trường. Khen thưởng các đ/c đạt danh hiệu “Dạy giỏi”

- Nhà trường và Công đoàn tặng quà cho CBGV, NV đang công tác .

- BGH chỉ đạo các tổ triển khai các hoạt động ngoài giờ chính khóa đã XD kế hoạch từ đầu năm học.

Khởi động cho đợt thi đua đến ngày 20/11/2019, chiều hôm nay ( thứ 6 ngày 11/10/2019), Cô Nguyễn Thị Hà và thầy Nguyễn Hữu Đức đã tiến hành dạy thao giảng 2 tiết đầu tiên tại hai lớp 7A và 9B.Các tiết dạy được cả hai giáo viên đầu tư công phu, chuẩn bị kĩ lưỡng, vận dụng tối đa phương pháp dạy học mới, công nghệ thông tin trong dạy học. Giờ tiếng Anh: Học sinh được thực hành nghe, nói, đọc, viết trong tiết tiếng Anh khá tốt, được trao đổi nhóm và nắm bài tốt. Môn Hóa học các em học sinh được thầy giáo hướng dẫn và đã tiến hành làm thí nghiệm ngay tại phòng học bộ môn, được thảo luận nhóm và trình bày kết quả của nhóm mình.

Hy vọng các tiết thao giảng tiếp theo quí thầy, cô giáo sẽ đầu tư nghiên cứu kĩ bài để có những giờ dạy tốt. Sau đây là một số hình ảnh tại 2 tiết thao giảng:

Cô Nguyễn Thị Hà dạy tại lớp 7A
Học sinh đọc bài
Học sinh trình bày bài làm của mình
BGH và BCH Công đoàn tặng hoa chúc mừng cô Hà
Toàn cảnh giờ dạy